25’ có ngay chả ốc Hồ Tây thơm ngất ngây giòn sừn sựt 10/11/2016

Chả ốc Hồ Tây giòn sần sật, cắn khẽ 1 miếng đã thấy vị ngọt tươi đậm đà của ốc, thịt quyện với hương thơm the the nồng nàn từ vỏ quýt, dễ ăn, cũng rất dễ làm!

Mẻ chả ốc nóng rẫy, vàng ươm đón gió mùa

Hà Nội vừa trở lạnh, hội bạn đã vội rủ rê mình lẩu, nướng nhậu nhẹt cho nó ấm người! Bàn qua tính lại xem chỗ nào ngon, rẻ, lại gần, cuối cùng cả đám lục tục kéo nhau qua Ao Quán vì view ở đó đẹp!

ao quán đông tác 1

Chọn Ao Quán 1 phần cũng vì cái view này...

Cái hay khi ghé mấy quán đồng quê như Ao Quán đó là có thể ngồi trong 1 khung cảnh rất chuẩn mực quê nhà, nhâm nhi các món đồng quê đúng chất kiểu trạch đồng chiên giòn, ếch đồng xào măng, gầu bò xào dưa, trê đồng nướng, lẩu gà tươi, nộm hoa chuối vó bò,… mà giá thì rẻ rẻ, vừa vừa túi tiền.

ao quán đông tác 2

Ra Ao Quán sẵn nhất là món đồng quê

Lâu lâu rồi mới ghé quán đồng quê, hôm đó chén xôi nếp nương với chả ốc Tây Hồ thấy ngon lạ lùng, vị dẻo, mềm ngọt bùi của xôi chén cùng với vị giòn lựt sựt, ngọt tươi đậm đà của ốc, thịt, lẫn trong hương thơm the the nồng nàn từ vỏ quýt, nóng hôi hổi, vừa ấm bụng, vừa ngọt giọng!

ao quán đông tác 3

View chuẩn đồng quê

Sau bữa đi ăn ở Ao Quán, thỉnh thoảng man mát giời là mình lại thèm miếng chả ốc nóng hổi, vàng ruộm, béo bùi, giòn ngọt, mà Ao Quán chỉ thích hợp tụ tập từ 2 người trở lên, đi ăn 1 mình thì không hợp, thế nên đành tự mày mò công thức làm chả ốc Hồ Tây cổ truyền này, bạn nào cũng thích ốc thì tham khảo coi sao nhé!

Tự làm chả ốc chuẩn vị Tây Hồ thơm, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần có: Ốc nhồi, giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, lá gừng non, vỏ quýt, hành củ, trứng vịt, gia vị (rất đơn giản và cực rẻ!)

ao quán đông tác 4

Chả ốc vàng ươm, bùi, ngậy, giòn lựt sựt...

Có thể bạn quan tâm

   • Top 20 nhà hàng ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng Việt Nam ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Đầu tiên bạn ngâm ốc với nước vo gạo, cho thêm chút ớt tươi xắt vào để ốc nhả sạch bùn, đất. Xả lại, rửa kỹ nhiều lần.

Chặt vỡ trôn ốc, ấn tụt mày và khều lấy thịt ốc ở bên trong vỏ ra, đem bóp kỹ với muối/giấm để làm sạch nhớt ốc. Rửa sạch lại bằng nước lạnh nhiều lần rồi để ráo nước, đem băm thật nhuyễn.

ao quán đông tác 5

Bạn nhớ ngâm kỹ cho thịt ốc sạch, trắng ngần

Ngâm nấm cho nở ra trong nước, cắt chân và băm nhuyễn.

Lá gừng và vỏ quýt thái chỉ thật nhỏ, đem trộn đều cùng với giò sống, hành, nấm, ốc đã băm nhuyễn. Cho thêm nửa thìa con tiêu, ¼ thìa café muối, 1 thìa canh nước mắm (hoặc tăng giảm tùy khẩu vị bạn), trộn thật đều.

Đeo găng tay và nặn hỗn hợp thành những viên tròn hoặc dẹt nhỏ, vừa ăn, để chừng 20 phút rồi đem hấp chín. Đánh tan trứng gà, nhúng viên chả đã hấp chín vào bát trứng rồi cho vào chảo dầu nóng già, rán vàng lên là có thể vớt ra, thấm bớt dầu và dùng nóng ngay và luôn cho ngon nhất!

ao quán đông tác 6

Bạn nên hấp chứ đừng luộc thì chả mới mọng, ngọt, thơm nhất

Món này nhâm nhi với cút rượu ngâm hay chấm kèm nước chấm tỏi, tiêu ớt, ăn cùng cơm trắng hay bún, bánh tráng,… đều ngon mà hợp vị dễ sợ. Bằng không, như mình hôm ở Ao Quán, làm 1 đĩa chả ốc với xôi nếp nương, thêm 2 món mặn, 1 món rau nữa, 4 mạng mà hết có 500k, no ê hề luôn.

ao quán đông tác 7

Chả ốc thơm ngon chỉ cần thêm 1 bát nước chấm ngon nữa là tuyệt!

Bạn nào trời rét ngại làm mà nhiều bạn để rủ rê thì lập hội tới Ao Quán luôn cho tiện, sẵn tiện nếm luôn mấy món đồng bò nổi tiếng ở chỗ này, hôm trước mình đi được Ao Quán giảm cho 30%, tiết kiệm được bao tiền!

>>> Xem chi tiết giảm giá 30% của Ao Quán.

Địa chỉ: Số 18 ngõ 19 Đông Tác.

Lâm Thu.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



myduyen

10/11/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0