Cách bổ, lấy vỏ củ quả cực nhanh chưa đầy 3 phút 26/09/2016

Với những cách “ gọt vỏ, bỏ hột” siêu đơn giản cho các loại trái cây sau đây, bạn sẽ không thấy khó khăn cho mỗi khi ăn hoa quả nữa.

Xem ngay ưu đãi khi đến Mountain Retreat- Lê Lợi
Top 10 nhà hàng cao cấp sang trọng nhất ở Hà Nội

Bạn thích ăn hoa quả nhưng lại thấy ngại với việc gọt vỏ một số loại trái cây hàng ngày, và bạn thường đổ lỗi do vỏ trái cây khó gọt, dao quá cùn. Tuy nhiên trên thực tế lại không vậy, rất có thể là do bạn đa gọt sai cách mà từ đó đến nay ban không hề hay biết

Với những cách gọt hoa quả cực đơn giản mà hiệu quả dưới đây, bạn sẽ có ngay món hoa quả chỉ trong vài tíc tắc

Bổ dưa hấu

Bạn dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, bạn tiếp tục bổ đôi các nửa quả dưa hấu. Và dùng dao cắt miếng dưa hấu chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dưa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Vẫn đặt phần thịt dưa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.

Bóc vỏ khoai tây

Bạn cho khoai tây vào luộc chín, sau đó bỏ vào bát nước đá trong vài phút rồi chỉ cần miết bằng tay là vỏ khoai tây sẽ bong ra một cách dễ dàng.

Bóc vỏ ớt

Phết một ít dầu ô liu lên quả ớt, cho vào lò nướng vài phút rồi lột vỏ ớt là được.

Bổ các loại quả họ nhà cam, quýt

Những loại quả họ nhà cam quýt, bạn bổ đôi quả, gọt vỏ xung quanh rồi thái miếng.

Bổ xoài

Bạn hãy cắt một mặt phẳng ở phần cuống quả xoài. Sau đó bạn cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo hướng từ trên xuống.

Bạn khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc của miếng xoài với các đường ngang.

Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.

Bóc vỏ hành

Chỉ với thao tác đơn giản hai nhát cắt phần gốc và phần ngọn củ hành là bạn có thể tách xong vỏ của nó.

Gọt Kiwi

Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi. Sau đó bạn dùng thìa, cắm sâu vào bên trong lõi quả kiwi. Phần thìa nạo vào chỉ cách vỏ một lớp mỏng.

Có thể bạn quan tâm

   • Nhà hàng Ông Bà Bảy- Dịch vụ ẩm thực hoàn hảo

   • Top 10 quán ăn ngon nổi tiếng nhất quận Cầu Giấy

Gọt dứa

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể "ăn gian" thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.

Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

Quả hồng

Bạn lần lượt gọt vỏ hồng từ trên xuống sao cho phần vỏ chừa lại khoảng 1-2cm.

Từ dưới lên khoảng 1/3, bạn cắt ngang phần vỏ.

Quay ngược miếng vỏ vừa cắt và gài vào phần vỏ còn dính lại bạn sẽ được hình cánh buồm căng gió.

Quả Thanh Long

Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.

Gọt vỏ bơ

Dùng dao cắt sâu vào quả bơ (chạm dao vào hạt) làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó, nhẹ nhàng lột vỏ quả bơ theo chiều từ phần cuống xuống dưới. Làm tương tự cho hết 3 phần bơ còn lại. Cuối cùng, tách miếng bơ ra khỏi hạt là xong.

Bổ lựu

Dùng dao khoét một mảng nhỏ trên đỉnh của quả lựu, sau đó chia vỏ lựu thành nhiều phần rồi tách và kéo từng phần ra ngoài. Những miếng lựu sẽ được bóc ra một cách dễ dàng và ngay ngắn.

Quả táo

Bổ quả táo dọc làm hai. Sau đó bạn cắt bỏ hai đầu trái táo và dùng dao khía hình chữ V giữa trái táo để bỏ lõi.

Đặt nằm miếng táo và khía một đường chéo sâu khoảng 1mm. Sau đó cắt ngang từng miếng táo thành 5 phần bằng nhau. Lúc này dùng dao gọt vỏ một phần miếng táo. Khi đến đường khía, dừng mũi dao.

Lúc này miếng táo của bạn gồm hai màu trắng của phần thịt bên trong và hồng của vỏ

( Sưu tầm)

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

26/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0