Cách làm bánh dẻo sầu riêng mềm thơm ngon đẹp mắt 09/09/2016

Với cách làm bánh dẻo sầu riêng sau, các bạn không sẽ có được món bánh cực ngon đãi khách mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

 Giảm giá lên tới 20% khi đặt bàn đến với nhà hàng Seasons Of Hà Nội
 Top 10 quán nhậu ngon nổi tiếng được yêu thích nhất tại Hà Nội

Dịp trung thu này các bạn có thể thực hiện cách làm bánh dẻo này, không chỉ trẻ con mà mọi người trong gia đình cũng sẽ rất thích đấy. Đặc biệt đối với những người thích ăn sầu riêng thì món bánh này là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm bánh dẻo sầu riêng

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh dẻo sầu riêng:

Nguyên liệu phần vỏ:

- Bột nếp: 50g (bột nếp thường);

- Bột gạo tẻ: 50g;

- Bột năng hay tinh bột bắp;

- Sữa đặc: 30g;

- Dầu ăn: 30ml;

- Sữa chuối: 240ml (bán nhiều trong siêu thị);

- Nhân sầu riêng;

- Đậu xanh: 100g;

- Thịt sầu riêng: 100g;

- Nước đường bánh nướng: 30g;

- Bột nếp rang: 30g + 30ml dầu hòa chung trong 1 chiếc chén;

- Đường: 50g;

- Bột nếp cho lên chảo ràn với lửa nhỏ 10 phút để áo bánh khi đóng khuôn tránh bánh bị dính.

Các bước thực hiện cách làm bánh dẻo sầu riêng

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng với 1 lượng nước. Bắt lên bếp nấu chín. Khi đậu chín, nước cạn thì các bạn cho đường và chút muối vào nấu thêm 5 phút là tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu xanh + sầu riêng vào máy xay thật nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chảo không dính cùng với nước đường + chén dầu bột nếp trộn đều, bắt lên bếp sên lửa vừa 10 phút, sau đó hạ lửa nhỏ 1 chút tiếp tục sên cho đến khi nhân dẻo, không dính nồi là đạt yêu cầu. Tắt bếp rồi chờ nhân nguội thì vo viên tròn 30 gr cho khuôn 50 gr.

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm ngay 10% khi đặt bàn đến với nhà hàng Soft Water An Dương

   • Top 10 quán nhậu bình dân ngon bổ rẻ tại Hà Nội

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ vào âu trộn thật đều. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc kín hấp chín. Bột chín là bột đã quyện thành 1 khối khô ráo không còn nước.

Cách làm bánh dẻo sầu riêng mềm thơm ngon đẹp mắt ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm bánh dẻo sầu riêng

Bước 3: Lấy bột ra, chờ bột nguội rồi mang bao tay nhồi cho bột dẻo. Chia bột 25 gr/1 viên tương đường với khuôn 50 gr. Tức là nhân 30 gr vỏ 25 gr. Bạn có thể gia giảm nhân và vỏ tùy theo sở thích.

Cách làm bánh dẻo sầu riêng mềm thơm ngon đẹp mắt ảnh 2

Cách làm bánh dẻo sầu riêng thơm ngon

Bước 4 : Áo 1 chút bột nếp rang quanh viên bột. Sau đó làm dẹp cho nhân vào túm các mí vo tron bột và nhân. Rắc chút bột nếp rang quanh khuôn và bột. Cho Viên bột vào khuôn ấn mạnh sau đó nhẹ nhàng gõ bánh ra.

Cách làm bánh dẻo sầu riêng mềm thơm ngon đẹp mắt ảnh 3

Thành phẩm của cách làm bánh dẻo

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng này nhé!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



hanglt

09/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0