Cách làm bò lúc lắc siêu ngon, mềm thịt cực đơn giản 19/07/2017

Bò lúc lắc là cái tên khá ngộ nghĩnh, không chỉ vậy, thịt bò mềm, ngọt lịm, lại thơm nồng, đượm lửa ngay cả các bạn nhí cũng đặc biệt yêu thích.

Bò lúc lắc là món ăn thường xuất hiện rất nhiều trong thực đơn của các quán ăn miền Nam, từ quán nhậu ven đường đến nhà hàng cao cấp. Dù ăn cùng cơm nóng hay bánh mì, khoai tây đều rất thơm ngon đậm đà lại cực kỳ bổ dưỡng mà cách nấu thì đơn giản chứ không hề khó đâu nhé. Nếu biết biến tấu, sáng tạo thêm một chút sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn đối với các bé nữa đó. Cùng PasGo tham khảo ngay cách làm bò lúc lắc chuẩn vị dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- Thịt bò: 500gr (chọn loại thịt thăn để bò mềm không dai).

- Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

- Cà chua: 2 quả.

- Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

- 300gr khoai tây.

- Xà lách.

- Tỏi: 1 củ.

- Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

Có thể bạn quan tâm

   • Chuỗi nhà hàng Hoàng Yến – Tổng hợp các chi nhánh

   • 10 nhà hàng món Việt ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch.

- Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm.

- Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước.

- Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm.

- Thịt bò loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

- Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào ,1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , ½ thìa canh dầu ăn, 1 thì café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu.

- Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

Lưu ý: Dùng tỏi băm để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn.

- Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

Bước 2: Thực hiện

- Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

- Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

- Trước khi tắt bếp hãy cho thêm một thìa bơ nhạt vào đảo đều để tăng độ thơm, ngậy của món ăn, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình. Món bò lúc lắc ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bánh mỳ và khoai tây chiên đều rất ngon đó. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí món bò lúc lắc thành chú hề ngộ nghĩnh để món ăn cho bé thêm phần hấp dẫn nhé!

Tại Sài Gòn, bạn có thể bắt gặp món bò lúc lắc tại bất cứ nhà hàng nào nhưng để có món bò lúc lắc ngon đúng điệu, thịt bò tươi ngọt, mềm thơm mà giá cả lại hợp lý, phải chăng, hãy đến với nhà hàng Chick Kebabs 2 Cao Thắng nhé. Ngoài ra, Chick Kebabs còn là địa điểm thú vị cho bạn khám phá đủ món từ gà và các món nướng từ bò Úc, Mỹ, thịt heo, thịt đà điểu, cá sấu như: gà cay phô mai, gà xào sốt cay, gà rán sốt cam, giò heo muối chiên giòn, ba chỉ bò Mỹ sốt bơ,…

Với sức chứa lên đến 300 khách, Chick Kebabs 2 Cao Thắng với không gian nhiều tầng đa dạng còn trở thành địa điểm thích hợp cho những buổi gặp mặt bạn bè, tiếp đãi đối tác hay các bữa tiệc liên hoan, tất niên… nữa đó.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - ứng dụng tiên phong về đặt bàn giữ chỗ để nhận ưu đãi từ nhà hàng Chick Kebabs bạn nhé!

>> Xem thêm những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Chick Kebabs TẠI ĐÂY!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



anhnn

19/07/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0