Cách làm dê chao dầu thơm ngon, hấp dẫn khó lường 31/03/2017

Miếng thịt dê giữ lại được toàn bộ dưỡng chất bên trong, mềm, ngọt, vừa chín tới ăn cùng các loại rau và tương thì còn gì bằng. Học ngay cách làm Bạn nhé!

Cách làm dê chao dầu

Thưởng thức dê chao dầu, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi, tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi. Thịt dê thái hình quân cờ, to, đã tẩm ướp gia vị, được nhúng vừa chín tới trong trong dầu sôi lăn tăn. Lấy ra chấm với chấm tương và ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng,…

Nguyên liệu:

- Thịt dê: 500gr

- Sả: 3 củ

- Ớt sừng đỏ: 1 quả

- Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Tương bần

- Mẻ: 2 thìa canh

- Hạt mùi: 1 thìa cafe

- Vừng rang: 2 thìa cafe

- Các loại rau ăn kèm vừa đủ: Đinh lăng, húng, hương nhu

- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mì chính

Có thể bạn quan tâm

   •Top 10 nhà hàng Nhật Bản ngon, nổi tiếng nhất ở TpHCM

   •Nhà hàng Phủi Quán - 51A Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang có ưu đãi đặc biệt

Cách làm dê chao dầu:

- Sả bóc bẹ già, rửa sạch đập dập, băm nhỏ

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

Hành băm nhỏ để làm dê chao dầu

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

- Hạt mùi rang thơm rồi giã nhỏ

- Ớt rửa sạch, thái lát

Lá đinh lăng để làm dê chao dầu

- Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch để ráo nước

Thịt dê để làm dê chao dầu 4

- Thịt dê rửa sạch thái hình con chì, cho gừng, sả, hành khô, hạt mùi, mẻ, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa canh dầu hào vào trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị

###

Có thể bạn quan tâm

- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho thịt dê vào chao. Trong quá trình chao phải đảo đều tay để thịt dê không bị cháy, chao từng ít một không nên chao quá nhiều vì chao nhiều nhiệt độ dầu không đủ nóng sẽ làm thịt bị ra nước ăn không ngon.

Cách làm dê chao dầu thơm ngon

- Chao xong cho thịt dê ra đĩa rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm vài lát ớt. Thịt dê chao ăn kèm với rau ăn kèm và tương cho thêm một chút gừng và vài át ớt thì quá tuyệt luôn.

Cuối tuần trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay Bạn nhé!

Nếu không muốn cất công tỉ mẩn làm tại nhà thì Bạn có thể đến Nhà hàng Dê Ré Song Dương – 39 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng rất nhiều món ăn đặc sắc từ thịt dê ré nhé.

Nhà hàng Dê ré song Dương có món dê chao dầu

Để mang đến cho thực khách những món ăn ngon từ dê ré, Nhà hàng đã đầu tư trang trại nuôi dê rộng 100 ha ở Hòa Bình, đảm bảo nguồn cung cấp thịt ổn định và theo tiêu chuẩn loại một. Ngoài ra, khi đến đây, thực khách còn được đắm chìm trong không gian thuần Việt, với kiến trúc độc đáo, gần gũi, ấm cúng và sang trọng, bao quanh là hồ bơi xanh mát, hòa mình với thiên nhiên.

Không gian nhà hàng Dê Ré Song Dương

Nhà hàng Dê Ré Song Dương là nơi lý tưởng để đón tiếp những vị khách quan trọng, trong những không gian phòng Vip kín đáo và yên tĩnh.

Nếu muốn thưởng thức những món dê ré độc đáo của Nhà hàng Dê Ré Song Dương, Bạn hãy đặt chỗ qua PasGo để được nhận những ưu đãi tốt nhất cũng như chọn cho mình vị trí lý tưởng nhất ở Nhà hàng.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Dê Ré Song Dương TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Dê Ré Song Dương – Số 39 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội.

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



tuanna

31/03/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0