Cách làm sườn heo nướng mật ong thơm nức mũi 10/02/2017

Cách làm sườn heo nướng mật ong không quá khó, các nguyên liệu lại rất dễ kiếm, bạn có ngay món ăn thơm phức, hấp dẫn chẳng ai nỡ từ chối.


Từng miếng sườn thơm ngon, bùi bùi hòa với phần nước sốt mật ong ăn đậm đà và ngon miệng. Giờ thì bạn hãy vào bếp trổ tài nấu ăn với món sườn nướng mật ong này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món sườn heo nướng mật ong:

- Sườn heo non: 500gr

- Mật ong: 3 thìa.

- Rau thơm, rau mùi: 100g.

- Tiêu sọ tươi: 1 nhánh.

- Chanh tươi: 1 trái; ; tỏi: 50g;  ớt sừng đỏ: 2 trái; dưa leo: 1 trái.

- Gia vị: Hạt nêm muối, nước mắm, ớt bột, tiêu bột,  dầu ăn.

- Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.

Cách làm sườn heo nướng mật ong 1

Nguyên liệu để làm sườn nướng thịt heo

Có thể bạn quan tâm

   • 20 địa chỉ ăn buffet ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng buffet ngon nhất ở Times City

Cách làm sườn heo nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sườn heo non mua về rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi bạn chần qua nước sôi nóng, để ráo.

Chanh tươi vắt lấy nước cốt. Ớt sừng băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch. Tiêu sọ tươi rửa sạch, giã nhỏ.

Bước 2: Sau đó bạn cho sườn vào tô lớn, tiếp tục bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn bao gồm: tỏi và ớt băm nhỏ, 3 thìa mật ong, tiêu sọ tươi giã nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước cốt chanh trộn đều và ướp trong 30 phút để sườn ngấm gia vị. ( Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cách nêm gia vị khác nhau bạn nhé)

Nếu có thời gian bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy.

Cách làm sườn heo nướng mật ong 2

Ướp sườn ngấm gia vị và cho vào tủ lạnh

Bước 3: Nếu nhà bạn có lò vi sóng, thì chỉ cần cho sườn đã ngấm gia vị vào lò và bật để nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong khoảng 30 phút để sườn vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.

Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng và thật sự với cách làm sườn nướng mật ong sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Bạn xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thi thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín đấy, trở sườn đều tay đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.

Cách làm sườn heo nướng mật ong 3

Cho sườn vào lò vi sóng hoặc trên bếp than hoa để nướng

Sườn chín, xếp lên đĩa rồi thưởng thức nhé.

Cách làm sườn heo nướng mật ong 4

Món ngon sườn heo nướng mật ong

Nếu là tín đồ của món sườn nướng thơm phức, nhưng Bạn lại không có thời gian tự làm tại nhà, bạn hãy đến thưởng thức món sườn heo nướng mật ong tại nhà hàng Nam Sơn.

Nhà hàng Nam Sơn không gian ấm cúng, sang trọng, mang nét đẹp kiến trúc châu Âu cổ điển, sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và bạn có thể thoải mái tận hưởng từng giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè

Một cánh cửa dẫn vào thế giới ẩm thực chuyên về hải sản, đặc sản núi rừng chất lượng, đầy hấp dẫn đang chờ đón Bạn ở buffet Nam Sơn 809 Giải Phóng.

Đừng  quên đặt bàn trực tuyến trước qua PasGo để nhận được những ưu đãi hấp dẫn  tại nhà hàng tuyệt vời này nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Nam Sơn TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ:

Nhà hàng Nam Sơn – Số 809 Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



nganth

10/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0