Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 03/02/2017

Bún gà từ lâu đã là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Cùng PasGo học cách nấu bún gà ngon lại đơn giản nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Một con gà ta khoảng 1.3 kg

- Bún: 700 gam

- Trứng gà: 2 quả

- Giá đỗ: 200 gam

- Chả cá viên

- Hồi, quế thảo quả.

- Ớt, tỏi - 1 quả chanh.

- 50ml nước tương ngọt.

- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 1

Bún gà gây hấp dẫn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên

Với nguyên liệu chính là gà vì vậy bạn cũng cần lưu ý một chút trong cách chọn lựa để mang đến món ngon chuẩn hương, chuẩn vị. Theo đó, đối với gà làm sẵn, chọn những con có màu vàng nhạt tự nhiên và chỉ vàng đậm ở một vài phần như: ức, cánh, lưng… Da của gà ta mỏng hơn da gà công nghiệp, có độ đàn hồi cao. Đặc biệt, không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, có mùi ôi… sẽ khiến cho món ăn dễ dàng trở nên “dở tệ”. Đối với gà ta sống thì chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt và ức đầy là đạt tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 nhà hàng buffet ngon nhất Hà Nội

   • Top buffet lẩu nướng ngon nhất Hà Nội

Cách nấu bún gà ngon:

Bước 1: Gà sau khi mua về làm sạch, chà sát muối lên mình gà rồi luộc chín. Tuy nhiên, để luộc gà ngon cũng cần phải có bí quyết. Để bụng gà hướng xuống dưới rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập cả con gà là được. Luộc gà cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tránh tình trạng phần thịt ở đùi co tụt lên gây mất thẩm mỹ. Sau khoảng 5 phút, tiếp tục vặn nhỏ bếp hết cỡ khoảng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung lại trong khoảng thời gian 20 phút.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 2

Gà luộc chín

Bạn có thể kiểm tra độ chín của gà bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu phần nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.

Bước 2:

Gà sau khi luộc chín, để nguội, lọc phần thịt và xé nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 3

Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ

Bước 3:

Món bún gà muốn ngon thì nồi nước dùng phải chuẩn vị. Theo đó, bạn băm nhỏ tỏi, ớt phi thơm rồi cho hoa hồi, thảo quả và quế vào xào cho đến khi hỗn hợp này khô lại. Tiếp theo đổ nước luộc gà, xương gà đã lọc vào hỗn hợp vừa tạo được, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm trong khoảng 1 tiếng để chắt lọc được vị ngon tinh túy nhất.

Bạn cần chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và đẹp mắt hơn nhé!

Bước 4:

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi bổ đôi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 5:

Bún đem chần qua nước sôi, chia đều ra các bát nhỏ. Xếp lên mỗi bát nào là thịt gà xé nhỏ, chả cá, giá đỗ, trứng, chả cá viên… rồi chan thêm nước dùng đậm đà là đã có thể thưởng thức.

Bún gà phải ăn khi còn nóng, vắt thêm một chút chanh chua chua cho đủ vị. Húp một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt đậm đà lại dậy hương thơm lừng của nhiều loại gia vị như: quế, hồi, thảo quả… Ăn thêm một thìa bún, kèm theo thịt gà, giá đỗ… bạn sẽ hiểu vì sao món ngon này lại được nhiều người yêu thích như vậy.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 4

Bún gà nóng hổi, nước dùng ngọt đậm đà

Thưởng thức món bún gà trong những ngày se lạnh dường như càng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Tại Hà Nội, nếu không muốn cất công chuẩn bị, thì bạn có thể ghé đến nhà hàng Thành Nam nằm trên phố Tố Hữu. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được thưởng thức món bún gà chuẩn vị mà còn thỏa sức khám phá rất nhiều món ăn theo phong cách buffet tự chọn.

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 5

Cách nấu bún gà ngon,đậm đà, chuẩn vị Hà Thành 6

Thành Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giây phút tuyệt vời nhất.

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Thành Nam – Tầng 2 tòa nhà CT1 The Pride Hải Phát, đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, Hà Nội ( đối diện tòa nhà Nam Cường Building).

Giờ mở cửa 11h00 – 14h00 và 18h00 -21h00 hàng ngày.

>>> Nhà hàng Thành Nam đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

nganth

03/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0