Cách ngâm sấu ngon quả không quắt giải rượu ngày Tết 22/06/2016

Tết đang đến rất gần các bạn hãy tranh thủ thực hiện ngay cách ngâm sấu ngon để giải rượu, giải khát cho ông xã vào những ngày Tết nhé!

Sấu là loại quả có thể dùng để chế biến được rất nhiều món ăn như nấu canh, nấu vịt om sấu…hoặc cũng có thể làm món sấu ngâm đường cũng rất ngon. Nhưng nếu không biết cách làm thì sấu ngâm sẽ không giòn. Các bạn hãy tham khảo ngay cách ngâm sấu ngon sau để có món giải khát ngon nhé!

Cách ngâm sấu ngon

Nguyên liệu cần có cho cách ngâm sấu ngon:

- Sấu: 1kg;

- Đường cát trắng: 1kg;

- Gừng tươi;

- Nước muối (1 lít nước thì pha 15g muối).

- Nước vôi trong ( 1 lít nước thì pha với 10g vôi rồi gạn lấy nước trong).

Các bước thực hiện cách ngâm sấu ngon

Bước 1: Sấu cắt núm, gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 15-20 phút để quả sấu bớt vị chát ở lớp ngoài.

Cách ngâm sấu ngon quả không quắt giải khát ngày hè ảnh 1

Thực hiện cách ngâm sấu ngon

Bước 2: Vớt sấu ra khỏi nước muối, dùng dao khía sấu thành 4-5 khía, ngâm vào nước vôi trong ít nhất là từ 8-10h đồng hồ để nước vôi trung hòa bớt lượng axit trong quả và tạo độ giòn cho quả sấu (đây là bước rất quan trọng để sấu giòn).

Cách ngâm sấu ngon quả không quắt giải khát ngày hè ảnh 2

Vớt sấu ra khỏi nước vôi trong

Bước 3: Vớt sấu ra khỏi nước vôi, rửa lại thật sạch rồi để ráo nước. Đun 1 nồi nước đường gồm có 0,5kg đường với 0,5 lít nước và 1-2 củ gừng tươi (gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập dập), đun sôi rồi để nguội. Đun 1 nồi nước sôi, trần qua sấu với nước sôi. Nên làm với số lượng vài quả một lần, trần qua nước sôi khoảng vài giây rồi vớt ra ngay, làm thật nhanh tay. Sấu sau khi trần qua nước sôi các bạn thả ngay vào nồi nước đường đã đun sôi và để nguội.

Bước 4: Cho sấu ngâm nước đường vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Các bạn nên tiệt trùng bằng cách cho nước sôi vào tráng.

Bước 5: Với cách ngâm sấu ngon giòn này sau 2 ngày, các bạn bổ sung thêm 250g đường vào lọ sấu ngâm bằng cách lấy 1 ít nước trong lọ sấu ra cho vào 1 cái nồi nhỏ, thêm 250g đường vào, đun sôi, rồi để nguội, rồi đổ lại vào lọ sấu, ngâm thêm 5 ngày nữa rồi bổ sung thêm 250g đường còn lại vào hũ sấu, cách làm như trên. Như vậy là hũ sấu ngâm đường đã hoàn thành. Ngâm như vậy sau 10 ngày, bạn sẽ có món nước sấu thơm ngon, quả sấu ngâm giòn giòn thơm vị gừng, có vị chua mát, ăn rất ngon.

Cách ngâm sấu ngon quả không quắt giải khát ngày hè ảnh 3

Thành phẩm của cách ngâm sấu ngon

Lưu ý đối với cách ngâm sấu ngon

- Các bạn nên chọn sấu không non quá, không già quá, không bị dập nát, sâu bệnh…Đối với gừng nên chọn gừng già.

- Để sấu giòn và không quắt lại các bạn chia đường làm 3 chứ không ngâm hết 1 lần. Nếu ngâm quá nhiều đường 1 lúc sẽ khiến quả sấu quắt lại.

Chúc các bạn thành công với công thức cách ngâm sấu ngon trên nhé!

Các công thức nấu ăn khác:

Cách làm chanh muối giải độc cơ thể ngày hè

Cách làm các loại sữa tăng cân nhanh

Cách làm sữa dinh dưỡng từ các loại hạt

haibtt

22/06/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0