Có ngay bữa sáng với cách làm bánh bao xá xíu đơn giản 27/02/2017

Với cách làm bánh bao xá xíu này bạn có thể làm những chiếc bánh bao thơm ngon cho bữa ăn sáng, hay món ăn phụ bữa cho chiều hay món ăn thêm cho bữa khuya thức làm việc.

banh bao 1

Nguyên liệu cho 10 cái bánh:

- Vỏ bánh:

+ Men nở: 4g

+ Nước ấm: 200ml

+ Bột mì: 400g

+ Đường cát trắng: 5g

- Nhân:

+ Hành tây: 1 củ

+ Thịt ba chỉ: 500g

+ Cà rốt: 1/2 củ

- Gia vị:

+ Muối: 1 thìa café

+ Đường: 1 thìa café

+ Dầu hào: 1 thìa canh

+ Xốt xá xíu: 2 thìa canh

+ Xì dầu (nước tương): 1 thìa café

Cách làm bánh bao xá xíu:

Bước 1:

banh bao 2

- Hành tây bóc vỏ, rửa sach, băm nhuyễn

- Cà rốt cũng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 2:

banh bao 3

- Thịt ba chỉ băm nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 thìa canh xốt xá xíu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương) vào trộn đều.

- Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nêm nếm lại nhé!

Có thể bạn quan tâm

   • Top buffet hải sản ngon bậc nhất Sài Gòn 

   • Địa điểm lẩu nướng khó thể bỏ lỡ khi đang có ưu đãi lớn

Bước 3:

bánh bao 4

- Cho hành tây và cà rốt vào tô đựng thịt rồi trộn đều.

Bước 4:

- Cho men nở vào nước ấm, để khoảng 10 phút.

bánh bao 5

- Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất - Sau đó cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút

Bước 5:

bánh bao 6

- Bột ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút.

bánh bao 7

- Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh vào mép vỏ bánh để bột dễ dính, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín luôn nhé!

- Cho bánh vào nồi hấp để ủ trong 15 phút.

Bước 6:

bánh bao 8

- Hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa rồi tắt bếp

- Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng

bánh bao 9

Nếu như món bánh bao thông thường ngon ở sự kết hợp hài hòa giữa nhân thịt với trứng, nấm và mộc nhĩ thì món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu đơn giản hơn và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu. Hãy thử một lần nhé, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích món bánh bao xá xíu này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Ngay tại Hà Nội Bạn cũng có thể thưởng thức trọn vẹn ẩm thực của Hồng Kông trong đó có món bánh bao xá xíu ở Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ - Lê Ngọc Hân. Nhà hàng phục vụ loại hình Buffet Dimsum – một hình thức đặc trưng của Hồng Kông với nhiều loại phong phú như: bánh bao, xíu mại, xá xíu, há cảo… Bên cạnh đó, Nhà hàng còn phục vụ lẩu Hồng Kông cùng rất nhiều món ăn đặc sắc khác nữa.

Nhanh tay đặt bàn PasGo để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn dành giêng cho những thành viên của PasGo tại Nhà hàng Buffet Ngọc Mai Đỏ.

Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ:

Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ - Tầng 16 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



nganth

27/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0