Hướng dẫn cách làm bò nướng sa tế thơm lừng hấp dẫn 10/05/2017

Chắc chắn Bạn sẽ phải chảy nước miếng mỗi khi nhớ đến món ăn này nếu đã từng thưởng thức một lần. Hãy cùng PasGo học cách làm bò nướng sa tế dưới đây nhé.

Cách làm bò nướng sa tế 1

Cách làm thịt bò nướng sa tế không chỉ dễ làm, đơn giản với những nguyên liệu dễ mua mà còn là một món ăn hấp dẫn, vô cùng bổ dưỡng nữa. Trong những ngày cả gia đình tụ họp những món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng chắc chắn sẽ được các bà nội trợ lựa chọn.

Nguyên liệu làm bò nướng sa tế:

- 600gr thịt bò phi lê

- 2 cây sả

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt sừng đỏ: 5 quả

- Rau mùi: 1 mớ

- Ớt bột: 1 thìa canh

- Sữa ông thọ

- Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm

Cách làm bò nướng sa tế:

Bước 1: Ướp thịt bò

Cách làm bò nướng sa tế 2

- Chuẩn bị một bát to trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe bột ngọt, thìa café hạt nêm, ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp.

- Lấy dao thớt đập sả ra và thái nhỏ thành hình sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau mùi rửa sạch băm nhỏ.

- Ớt cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2:

- Chuẩn bị một chảo dầu nóng.

- Cho vào chảo hỗn hợp: hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi, chín.

Cách làm bò nướng sa tế 3

- Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào một cái bát sạch.

Có thể bạn quan tâm

Bước 3:

Cách làm bò nướng sa tế 4

- Cho thịt bò lên bếp rồi áp chảo xong tắt bếp.

- Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò.

- Thêm 1 lớp sữa ông thọ lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.

Bước 4:

- Chuẩn bị khay nướng rồi rải thịt bò lên trên. Rắc sả đều trên bề mặt.

- Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút.

Cách làm bò nướng sa tế 5

- Thịt chín bỏ ra ngoài cho thịt nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Món ăn này ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều được rất ngon. Món thịt bò nướng sa tế với vị hơi cay cay cùng mùi thơm đặc trưng sẽ khiến bạn và gia đình thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công với thịt bò nướng sa tế nhé!

Tại Hà Nội Bạn vẫn có thể thưởng thức món lạp xưởng Tây Bắc này ngay tại Quán Kiến mà không cần phải cất công làm tại nhà hay lên tận Tây Bắc mua về. Bởi vì, Quán Kiến cóp nhặt những gì tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc về Hà Nội cho Bạn.

Cách làm bò nướng sa tế 6

Nếu chưa một lần thưởng thức những món ăn của người Thái tại Sơn La, hay chưa từng thử các món côn trùng giàu dinh dưỡng thì bạn hãy ghé Quán Kiến nhé. Đảm bảo bạn sẽ bước vào với ánh mắt ngạc nhiên thích thú và bước ra với nụ cười hài lòng ở trên môi đấy!

Đừng quên đặt chỗ trước qua PasGo để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất của Nhà hàng Quán Kiến dành cho khách hàng của PasGo nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Kiến TẠI ĐÂY!

Địa chỉ hai chi nhánh:

1. Số 100 Tuệ Tĩnh, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Số 143 Nghi Tàm, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

nganth

10/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0