Làm bò khô vừa mềm, vừa ngon chỉ với chảo chống dính 14/10/2016

Chỉ bằng 1 chiếc chảo chống dính bạn đã có thể tự làm cho mình món thịt bò khô thơm ngon "phát hờn" mà chẳng cần dùng đến lò nướng, lò vi sóng đâu nhé!

Nhận ngay ưu đãi lên tới 40% khi đến với Pepperonis Giảng Võ
Top 10 nhà hàng Buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội

Nguyên liệu cần có:

- 500gr thịt bò thăn nạc.

- 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1 củ gừng.

- 1 gói ngũ vị hương.

- 2 thìa canh muối, 3 thìa canh đường.

- 1 thìa canh ớt bột (tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn).

Cách làm:

Đối với thịt bò:

- Đem thịt bò đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng thịt.

- Sau đó dùng dao thái thịt bò thành từng miếng to bản dày khoảng 0,7cm là được, chú ý hãy thái dọc thớ thịt để thành phẩm ngon hơn.

Đối với phần gia vị ướp:

- Sả và gừng rửa sạch rồi để ráo khô nước.

- Sả nhặt bỏ phần lá già, dùng dao cắt bớt đi phần gốc và đập sơ qua cho dập.

- Gừng sau khi đã ráo nước dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt thành những miếng nhỏ rồi đập dập.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cuối cùng là đem 3 nguyên liệu này băm cho thật nhuyễn là được.

Có thể bạn quan tâm

   • Top 10 nhà hàng Buffet nướng ngon nhất ở Hà Nội

   • Xem ngay ưu đãi giảm giá khi đến Pepperonis Hàng Trống

Cách ướp thịt bò khô:

- Cho hết phần tỏi, sả, gừng băm nhuyễn vào bát cùng ngũ vị hương, bột ớt, đường cùng muối.

- Rồi cho phần thịt bò đã được sơ chế qua vào bát gia vị, tiếp theo bạn đeo bao tay, nhẹ nhàng bóp đều gia vị lên từng miếng thịt bò, sao cho gia vị được ngấm đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho bát thịt bò ướp này vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ (nên để qua đêm), để phần gia vị được ngấm đều vào từng thớ thị

Bước 1: Sau khoảng thời gian ướp thịt bò xong, hãy lấy phần thịt bò được ướp ra cho vào nồi rồi bắc lên bếp kho, khi kho bạn nên mở vung nồi để phần nước bốc hơi được nhanh hơn.

Bước 2: Cứ kho như vậy, đến khi thấy nước cạn hết, phần thịt bò săn lại, sả ớt bám đều trên bề mặt thì tắt bếp và đổ thịt bò ra 1 chiếc đĩa.

Bước 3: Đợi phần thịt bò vừa kho nguội hẳn, bạn dùng chày giã cho từng miếng thịt bò thật mỏng.

Bước 4: Sau đó đeo bao tay vào rồi xé từng miếng thịt bò thành những sợi nhỏ là được. Đổ hết phần thịt bò vừa xé sợi nhỏ vào 1 chiếc chảo chống dính đế dày rồi bắc chảo lên bếp, đảo thịt bò với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi thấy phần thịt bò có độ khô mà bạn muốn thì tắt bếp.


Bước 5: Thành phẩm

- Khi ăn lấy thịt bò khô ra đĩa, bạn có thể vắt vào đó vào giọt nước cốt chanh hay nước quất để tăng hương vị cho món thịt bò khô thêm thơm ngon.

- Phần thịt bò khô chưa ăn đến bạn cho vào 1 chiếc hộp có nắp đậy rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

- Cuối cùng là thưởng thức thành quả thôi nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

14/10/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0