Mách bạn cách nấu cháo tôm thơm ngon đầy dinh dưỡng 08/05/2017

Cháo tôm là một món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng lại vừa đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa. Các mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo tôm dưới đây nhé.

Không chỉ có cháo tôm mà các loại cháo hải sản là những món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với người dân miền biển. Tùy theo nguyên liệu sử dụng mà mỗi món cháo có mùi vị khác nhau. Cách nấu cháo tôm rất đơn giản, quan trọng nhất là làm sao giảm được bớt mùi tanh của tôm trong cháo.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 50gr

- Thịt lợn nạc: 150gr

- Tôm tươi: 200gr

- Xương lợn: 500gr

- Nước lọc: 2 lít

- Hành khô: 1 củ băm nhỏ

- Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

- Hành hoa, mùi

Cách nấu cháo tôm:

Bước 1:

- Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào 2 lít nước ninh 1 giờ để lấy nước dùng.

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ ướp với 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.

cháo thịt tôm 1

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ, ướp 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu.

cháo thịt tôm 2

- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

- Hành củ thái nhỏ rồi phi thơm cùng dầu ăn.

- Khi hành vàng thì cho tôm và thịt vào đảo đều.

- Xào khoảng 3 phút khi thấy tôm và thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3:

- Gạo nếp vo đãi sạch, để ráo nước.

- Đổ gạo vào nồi nước dùng, đun sôi nhỏ lửa cho nở sánh. Khi cháo đã được, cho thịt và tôm vào khuấy đều, đun sôi.

cháo thịt tôm 3

- Nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn.

cháo thịt tôm 4

Khi ăn có thể thêm hành hoa, mùi, hành khô, hạt tiêu lên trên để thơm ngon hơn. Cháo tôm khi hoàn thành sánh, nhừ đồng nhất, không quá đặc. Cháo trắng và thịt tôm còn hồng, ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt lợn và tôm thì không tanh.

Lưu ý:

- Ở bước cho thịt, tôm vào cháo các bạn nhớ khuấy đều tay một lúc để tránh cho cháo không bị vón cục.

- Khi mua thịt và tôm, chọn nguyên liệu còn tươi đặc biệt tôm phải còn sống thì món cháo mới ngon và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

- Nên ngâm gạo trước khi nấu, làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn.

Ngoài ra, có thể kếp hợp với cháo tôm với nhiều loại rau củ khác nhau: đậu Hà Lan, bí đỏ… để bổ sung thêm chất xơ cho bữa ăn nữa nhé.

Cháo tôm vừa ngon, ngọt lại đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe như canxi, đạm và chất sắt giúp tăng trưởng và phát triển toàn diện nhất là với trẻ nhỏ. Ngoài cháo tôm thì các loại hải sản và cháo hải sản khác cũng nhiều chất dinh dưỡng không kém đâu ạ.

Bạn muốn được thưởng thức hương vị cháo tôm thơm ngon đặc biệt thì hãy tới Nhà hàng Thành Nam tại Tầng 2 tòa nhà CT1 The Pride Hải Phát, đường Tố Hữu, Quận Hà Đông, Hà Nội. Tại đây thực khách sẽ có cơ hội thử tới một trăm món ăn Á – Âu đã qua lựa chọn kỹ lưỡng và tinh tế. Nếu là một tín đồ đam mê ẩm thực thì bạn đừng bỏ qua những bữa tiệc buffet hoành tráng ở Nhà hàng Thành Nam.

cháo thịt tôm 5

Đặt bàn ngay qua PasGo để thưởng thức tiệc buffet độc đáo với chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ Nhà hàng Thành Nam.

cháo thịt tôm 6

Thông tin chi tiết hơn về những ưu đãi có thể xem TẠI ĐÂY

Vương Hoài sưu tầm từ Internet – PasGo.vn

linhpt

08/05/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0