Món lẩu càng ăn nước càng đậm đà dân nghiền lẩu chết mê 29/08/2016

Bạn nghĩ lẩu càng ăn sẽ càng bị nhạt vì bão hòa đồ nhúng, chế thêm nước,…? Nhầm to! Đó là bởi bạn chưa thử qua nồi lẩu lạ đời càng ăn càng đậm đà của Rum thôi!

Lạ lùng món lẩu càng ăn nước càng đậm đà khiến dân nghiền lẩu chết mê của Rum quán

Nếu đến Rum Quán mà tính ăn lẩu, thì mình xin đề cử cả 2 tay món lẩu cua đồng 135k/nồi của Rum, 2 hay 3 đứa ăn nhòe ra cũng chỉ gần 100k/đứa là cùng.

rum quán 1 trần thái tông 1

Lẩu riêu cua Rum chỉ 135k/nồi

Tuy nhiên, lý do mình nhiệt tình giới thiệu món lẩu này đến thế với các bạn không phải vì nó rẻ, cũng chẳng phải vì nó ngon, mà đơn giản là vì nó chính là món lẩu càng ăn càng đậm đà, càng đến cuối bữa càng đằm vị, càng bổ dưỡng trong truyền thuyết!

rum quán 1 trần thái tông 2

Dân tình mê mẩn vì lẩu này càng ăn nước càng đậm, càng chén lại càng phê

Lẩu cua đồng ở Rum mới đầu thơm mùi riêu đặc pha chút ngọt ngọt của hương lúa non đang ngậm sữa. Mở vung cái là mùi riêu nồng nàn xộc thẳng vào mũi, một đường chạy thẳng xuống dạ dày làm mình đói râm ran.

rum quán 1 trần thái tông 3

Riêu cua đặc, vàng ruộm, phảng phất hương lúa đang ngậm sữa

Các bạn đừng nhúng đồ vội mà trước tiên dùng muôi nhẹ chao một cái, thế là có thể “tóm” ngay một muôi đầy gạch vàng ruộm và một chú cua đồng béo mẫm, mai, càng xanh đen bóng loáng rồi.

rum quán 1 trần thái tông 4

Cua đặc, thơm, lại còn "câu" thêm được em cua đồng béo mẫm

Dỡ chút bún cho vào bát, chan chút riêu vào trước để nếm đã rồi hãy nhúng đồ nhúng vào, thế mới cảm nhận được hết cái thơm, bùi của gạch cua nguyên chất không pha tạp bạn ạ! Đồ nhúng thì đa dạng lắm, bạn có thể gọi thêm thịt bò, gầu bò, thịt lợn lửng, lợn mán, ếch đồng hay gà, cá,… đều được, tùy xem bạn thích cái gì.

rum quán 1 trần thái tông 5

Đồ nhúng cứ gọi là ê hề...

Mặc dù ăn lẩu riêu ở Rum rất ngon và chất nhưng điểm đặc biệt nhất ở đây là việc bạn có ăn bao lâu, nhúng bao nhiêu đồ, chế thêm bao nhiêu nước thì càng về cuối nước lẩu càng ngậy, càng béo, càng bùi, càng bổ, càng đậm đà, thành ra ăn đến khi trơ ra cả đáy nồi vẫn thấy ngon chứ không nhạt thếch hay lạt vị gây chán như ở nhiều nơi.

Vậy, bí quyết của Rum là gì?

Có thể bạn quan tâm

   • Gợi ý các địa chỉ buffet hải sản Hà Nội ngon, chất lượng

   • Các địa điểm buffet nướng Hà Nội bạn nên có trong sổ tay

Đi tìm bí quyết lẩu càng ăn càng ngọt nước, đượm vị của Rum

Bí quyết của Rum thực ra rất đơn giản, đó là trong mỗi nồi lẩu sẽ được thả thêm vào 2 quả trứng vịt lộn loại to, cọ sạch.

Trứng vịt về sau dưới sức nóng sẽ tự nứt ra, nước trứng hòa cùng nước lẩu, cái đậm đà của cùi cam, của vịt con,… càng lúc càng hòa quyện cùng lẩu và món nhúng, thành ra nồi nước càng về cuối lại càng đậm đà.

rum quán 1 trần thái tông 6

Bí quyết nước càng ăn càng đượm là đây!

Thêm nữa là đầu bếp Rum nấu lẩu cua đồng khá là kỳ công. Cả một nồi lẩu chỉ dùng nước mắm lấy vị nồng, dùng gạch và cua lấy vị ngọt, dùng cà chua lấy vị chua chua thanh thanh và dùng trứng vịt lộn để lấy vị đậm đà chứ tuyệt không dùng thêm bất cứ loại hương liệu nào khác.

rum quán 1 trần thái tông 7

Nồi lẩu này nấu khá là kỳ công

Thành thử, bạn múc một muôi nước lẩu riêu cua lên, sẽ thấy nó mang theo vị gạch cua béo ngậy quyện cùng vị trứng đậm đà, hòa với vị rau thơm và cà chua, tất cả ngấm vào đồ nhúng khiến món nhúng như được bọc trong một lớp trứng và gạch cua mỏng, giúp bạn đánh hết veo cả nồi lẩu, một giọt nước cũng không chừa!

Bây giờ Hà Nội đang sang thu, mát giời hơn rất nhiều rồi, các bạn có tụ tập thì ăn lẩu riêu cua đồng càng ăn càng đậm này quả là một ý tưởng không tồi, nhất là quán còn có thêm 3 điểm cộng mà dân tình ai cũng khoái.

Một là rượu tự ngâm ngon mà chất, uống không nhức đầu.

rum quán 1 trần thái tông 8

Rượu rừng, rượu quê tự ngâm, uống đằm mà không nhức đầu, nhậu với lợn mán hay ếch đồng là tuyệt nhất!

Hai là quán đẹp như tiên cảnh, mát mẻ, nhiều cây xanh, thác nước, hoa trái.

Ba là phục vụ rất xinh và duyên, lại nhanh nhẹn, dễ thương.

rum quán 1 trần thái tông 9

Cảnh đẹp như bồng lai, phục vụ cũng xinh mà khéo nữa ^^

Thế nên, không hẹn hò Rum quán chào thu này cũng lãng phí lắm!

>>>Xem ưu đãi giảm tới 20% chào thu của Rum Quán ngay và luôn!

Hoàng Nguyên.

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:myduyen

29/08/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0