Nấu xôi vò bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa dễ lại ngon 15/02/2017

Cách nấu xôi vò ngon mà không hề phức tạp, chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu và chế biến bạn đã có ngay một đĩa xôi vò thơm ngon rồi. Hãy cùng mẹ Lâm Anh Đào nấu xôi vò bằng lò vi sóng nhé.

Ưu đãi giảm giá khi đến Sing BBQ
Top 10 quán ăn đêm ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Nguyên liệu:

200 gr gạo nếp

150 gr đậu xanh không vỏ

10 gr đường

1 chút xíu muối

50 ml nước cốt dừa

Có thể bạn quan tâm

   • Quán Xưa Ngọc Khánh - Hương vị dân tộc ba miền

   • Top 10 quán ăn ngon nhất Hà Nội vào mùa hè

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó hấp chín với chút muối. Khi hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn. Nếu đậu không tơi bạn cần cho đậu xanh vào rổ có lỗ nhỏ, dùng tay chà cho đậu xanh rớt xuống tơi mịn

Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh cho sạch.

Ưu đãi từ nhà hàng

Cho nếp vào âu cùng 160 ml nước sôi và nước cốt dừa cùng chút muối. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng quay 8 phút. Qua 8 phút lấy ra xới xôi rồi cho đậu xanh cùng đường vào trộn đều.

Tiếp đó bọc màng thực phẩm, cho vào lò quay thêm 2 phút là hoàn tất.

Bước 3: Xới xôi, đổ ra khay, mang bao tay nhẹ nhàng chả cho xôi tơ ra từng hạt là hoàn tất.

Xôi vò cho ra tô có hành phi và chả lụa. 

Món này ăn rất ngon, mà nấu cũng rất nhanh.

Chúc các bạn thành công.

Theo Lâm Anh Đào

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



trinhhien

15/02/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0