Ngạc nhiên với công thức làm bánh su kem không cần lò nướng 19/02/2016

Ai bảo làm bánh là phải có lò nướng, với công thức làm bánh su kem sau bạn hoàn toàn có thể làm được bánh ngon với những dụng cụ, nguyên liệu hết sức đơn giản.

Bánh su kem trong các cửa hàng bánh thường được bày trong các tủ kính nhìn rất “sang chảnh” phải không các bạn, nhìn vậy nhưng thực hiện công thức làm bánh su kem ở nhà thì không khó một chút nào đâu. Những ngày rảnh rỗi bên bạn bè mà được thưởng thức loại bánh này thì thật là tuyệt vời phải không nào, bắt tay vào làm thôi!

Những nguyên liệu đơn giản cần có cho công thức làm bánh su kem

- Trứng gà: 6 quả (các bạn cố gắng mua trứng gà ta nhé)

- Pho mát (pho mát có nhiều loại, các bạn lưu ý mua loại pho mát để làm bánh nha)

- Bơ nhạt (rất dễ mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa)

- Kem tươi :60ml

- Bột mì: 300g

- Đường

- Muối.

Cách bước thực hiện công thức làm bánh su kem không cần lò nướng

Bước 1: Phần vỏ bánh

- Đun một nồi nước sôi bỏ thêm một chút muối và đường sau đó cho 75g bơ vào đun cùng cho đến khi bơ tan ra hết.

Cách làm bánh su kem ảnh 1

Đun bơ cùng với một chút muối và đường

- Tiếp tục cho 250g bột mì vào nồi đảo đều tay sao cho bột thật nhuyễn mềm và mịn, sau đó bạn đập lần lượt từng quả trứng vào nối và khuấy đều, bạn nên dùng dụng cụ đánh trứng sẽ nhanh hơn (ở bước này các bạn lưu ý là để lửa nhỏ thôi nhé)

Cách làm bánh su kem ảnh 2

Khuấy bột với trứng thật nhuyễn

- Đổ từ từ bột vào dụng cụ bắt (dụng cụ này bạn bạn có thể nhìn thấy ở các cửa hàng làm bánh, cũng rất dễ để mua). Tạo hình dáng thật đẹp trên giấy thấm dầu

Cách làm bánh su kem ảnh 3

Dùng bắt bánh tạo dáng thật đẹp nhé!

(Nếu gia đình bạn có lò nướng, bạn cho bánh lên khay và nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200oC. Nhưng nếu như không có lò nướng hoặc bạn đi học xa nhà không có nhiều dụng cụ thì hoàn toàn có thể làm theo công thức làm bánh su kem kiểu thủ công sau nhé)

Bước 2: Nhân kem

Công thức làm phần nhân rất đơn giản: -

- Trộn đều kem tươi và pho mát đem đun với lửa nhỏ sau đó cho thêm 50g bột mì tiếp tụ đánh đều các hỗn hợp trên tiếp tục đập thêm trứng vào đánh đều.

- Tắt bếp để hỗn hợp nhân kem nguội rồi cho vào bắt bánh.

Bước 3: Hoàn thiện công thức làm bánh su kem không cần lò nướng

- Lấy bánh đã chiên vàng với dầu ra rạch một đường nhỏ rồi lấy bắt bánh đã có hỗn hợp nhân kem bơm kem vào trong (bạn lưu ý bơm lượng kem vừa phải thôi nhé tránh bị kem tràn ra ngoài)

- Cuối cùng để tạo cho bánh thêm hấp dẫn thì các bạn có thể rắc một chút bột lên để hoàn thiện bánh.

- Công thức làm bánh su kem đơn giản không cần lò nướng đã hoàn thành rồi đấy các bạn.

Cách làm bánh su kem ảnh 4

Thành phẩm của công thức làm bánh su kem không cần lò nướng

Với công thức làm bánh su kem đơn giản này là một gợi ý cho các bạn có những món quà đơn giản và ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu trong những dịp đặc biệt như sinh nhật…Điểm cộng lớn nhất của công thức làm bánh su kem không cần lò nướng này là nó rất hữu ích cho những cô nàng đi học xa nhà không có nhiều dụng cụ nấu nướng, cũng không có nhiều tiền để mua những món quà đắt tiền. Còn rất nhiều công thức làm bánh su kem khác với các vị khác nhau như: trà xanh, socola, công thức sẽ có trong các bài sau các bạn nhé!

admin

19/02/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0