Ngày thu bỏ 15 phút làm lẩu bò nhúng dấm đãi cả nhà 08/09/2016

Tuần rồi mưa nhiều, mình đi ăn lẩu ở Bò Nhúng Dấm 555, 100k/ nồi lẩu, ăn hai người, gọi thêm đuôi bò và thịt, tổng thiệt hại chưa tới 100k/người mà no căng.


Vị lẩu gây nghiền ăn cả tỷ lần vẫn như một

Bò nhúng dấm 555 là quán ruột của mình, một phần tại ở gần nhà (chỉ cách có cái ngõ) và một phần bởi mình là tín đồ lẩu. Từ ngày Bò Nhúng Dấm 555 mở ở đây, có sinh nhật hay liên hoan đều kéo tới đây. Giá vẫn giữ nguyên 100K/nồi chưa hề tăng.

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 1

Một nồi lẩu vẫn giữ giá 100k kể từ ngày mở

Đến quen mặt cả anh đầu bếp mới dám mon men tới hỏi han nọ kia. Thì ra bí quyết làm lẩu bò nhúng dấm không khó như nhiều người vẫn nghĩ, thời gian làm cũng nhanh lắm, chỉ 15 phút nấu nướng là xong, mình xin chia sẻ lại cho mọi người trong bài viết.

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 2

Một nồi lẩu tròn vị đậm đà này chỉ cần 15 phút nấu nướng là xong

Cách làm lẩu bò nhúng dấm tại nhà

Nguyên liệu 1 nồi lẩu cho 4 người ăn:

- 800gr thịt bò; 2 lít nước hầm xương; 500ml dấm gạo ngon ; 1 bát tô nước dừa non (lấy 1 quả); Cùi gừa bào mỏng; 2 quả chanh tươi; 1/2 quả dứa xanh; 1 củ hành tây; 1 tập bánh tráng cuốn; 0.5 kg bún rối; Mắm nêm

- Rau sống: dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

Ở nhà hàng như Bò Nhúng Dấm 555, có thêm cả váng đậu, đậu phụ chiên. Bạn cũng đừng bỏ đi phần cùi dừa mà nạo

Có thể bạn quan tâm

   • Top 5 quán ăn miền Tây ngon đúng điệu tại Hà Nội

   • 10 địa chỉ ăn dimsum ngon nhất Hà Nội

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước dùng (từ xương gà và xương bò tùy ý)

Bước 2: dứa gọt vỏ thái miếng (lúc đi mua có thể nhờ bác bán hàng gọt vỏ luôn, về chỉ việc rửa qua rồi thái miếng vừa ăn). Để lại khoảng 1/3 miếng dứa băm nhỏ để làm mắm nêm.

Bước 3: hành tây thái lát, sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3 -5 cm

Bước 4: thịt bò mua về, bạn xắt lát mỏng ướp qua với gừng, nêm, hành củ băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm gia vị

Bước 5: nhặt rau sống, rửa sạch và để riêng. Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc dài 5cm, ngâm nước muối cho đỡ thâm

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 3

 Chỉ lâu ở khâu sơ chế

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 4

Các nguyên liệu ăn kèm

Nấu nướng:

Bước 1: làm nước lẩu Bạn cho nước cốt dừa vào nồi cùng bát nước hầm xương, bỏ dứa, thêm hành tây, sả đã đập dập, cùi dừa nạo, thêm 1/3 bát dấm rồi đun sủi, thêm gia vị vừa miệng. Đun sôi trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Pha mắm Tỏi bóc vỏ, đập dập, thêm ớt băm nhỏ, dứa đã băm nhỏ vào bát mắm. Pha mắm theo tỷ lệ: 1 mắm – 1,5 đường – 1 nước cốt chanh rồi khuấy đều

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 5

Sau cùng là dọn nước lẩu và đồ ăn kèm ra.

Bước 3: Dọn nước lẩu đã sôi ra nồi, đặt trên bếp ga, bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng và chuẩn bị thưởng thức nào. Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn và bắt đầu thưởng thức thôi.

Học lỏm thêm các bí quyết ăn lẩu từ Bò Nhúng Dấm 555

Thịt bò nào ăn lẩu thì ngon nhất

Từ kinh nghiệm sau nhiều lần đi ăn lẩu ở Bò Nhúng Dấm 555, mình rút ra thêm 1 số lưu ý dưới đây khi làm lẩu bò nhúng dấm tại nhà là thịt bò ăn lẩu hợp nhất là thịt thăn bò, bắp rùa hoặc phần phi lê thì khi ăn lẩu mới mềm, ngoài ra nên chọn mua bò ở những cơ sở uy tín.

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 6

Phần thịt bắp rùa và bắp hoa cực hợp để ăn lẩu

Anh bếp của Bò Nhúng Dấm 555 chỉ: bắp rùa là phần thịt bắp nhỏ, nằm ở đùi ở chân sau con bò. Còn bắp hoa là phần bắp nhỏ nằm ở chân trước. Người sành ăn lẩu đừng chỉ ăn ba chỉ bò vậy, mà nên chọn hai phần thịt này vì thịt mềm, săn chắc. Đặc biệt phần bắp rùa thường ngon hơn bắp hoa.

Có nên chỉ chọn thịt bò

Những bạn ăn lẩu bò nhiều thường gọi thêm cả đuôi, gân bò, hai phần này ăn giòn sần sật đã quen. Nhưng với kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng chuyên lẩu bò nhúng dấm lâu năm, anh đầu bếp bày cho mình nên ăn thêm sách bò, hoặc tim bò. Thông thường, bạn vẫn nghĩ chúng đắt nhưng thực ra không hơn thịt bò bao nhiêu.

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 7

Đến Bò Nhúng Dấm 555, bạn sẽ thấy có vô số loại thịt được sắp cùng để ăn với lẩu

Anh nói: “thịt bò giúp ngọt nước nhưng độ béo khác lạ của tim hay sách bò ăn nhúng sẽ khiến nồi lẩu thơm đậm đà hơn hẳn chỉ ăn thịt, hơn nữa lạ miệng, khi ăn sẽ không nhanh ngán”.

Ba thành tố quan trọng cho nồi lẩu ngon

Đây là điểm khác biệt lớn nhất ở những nhà hàng và cả khi làm lẩu ở nhà với đi ăn nhà hàng. Thứ nhất là chất lượng thịt bò: độ tươi quyết định thịt bò có ngọt không hay bị bở.

Thứ hai là chất lượng nước dùng rất quan trọng, độ đậm đà, và thơm, nằm ở khâu ninh nước, cần làm sạch xương bò, hớt bọt, canh chừng và tẩy bớt mùi hôi nhiều lần. Cuối cùng là loại mắm nêm ngon cho món chấm tròn vị.

Ngày thu bỏ 15 phút đãi cả nhà Lẩu Bò Nhúng dấm 8

Một nồi lẩu ngon với vị ngọt đậm luôn là một kỳ công

Trời Hà Nội đang vào thu mát mẻ, tụ tập ăn lẩu bò nhúng dấm thì thật còn gì bằng. Chúc các bạn thành công với món lẩu bò tại nhà nhé! Hoặc nếu lười lười mà vẫn muốn ăn bò ngon thì phi ra Bò Nhúng Dấm 555 để học lỏm vài mẹo làm lẩu nhé!.

Địa chỉ: Bò Nhúng Dấm 555 - 285 Tô Hiệu, Cầu Giấy

>>> Nhận ngay Miễn phí không giới hạn rau lẩu ở Bò Nhúng Dấm

Linh Chi

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



thaihoan

08/09/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0