Tổng hợp các cách làm bánh bò thơm ngon như ngoài hàng 02/03/2016

Bánh bò là món ăn hot, được giới trẻ rất yêu thích. Cách làm bánh bò cũng rất đơn giản , các bạn có thể làm ngay tại nhà mà hương vị vẫn rất ngon.

Bánh bò có rất nhiều loại: hấp, nướng, bánh bò sữa…mỗi loại bánh đều có hương vị khác nhau. Cách làm bánh bò cũng rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian mà chất lượng bánh không hề thua kém gì ngoài hàng.

1. Cách làm bánh bò hấp

Nguyên liệu cho món bánh bò hấp:

- Bột gạo: 200g;

- Bột năng: 50g;

- Men bánh mì: 5g;

- Nước cốt dừa: 200ml;

- Vanilla: 1 gói;

- Muối: ¼ muỗng;

- Nước: 210ml;

- Đường: 150g

- Nước lá dứa và nước dâu tây (các bạn có thể dùng màu thực phẩm).

Các bước thực hiện cách làm bánh bò hấp:

Bước 1:

- Khuấy đều 2 muỗng nước còn ấm với 1 muỗng đường và men nở trong một chiếc âu lớn khoảng 10 phút.

- Tiếp tục cho vailla, chút muối, nước cốt dừa và tất cả số đường còn lại vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 2:

- Lấy bột gạo và bột năng trộn trong một chiếc âu lớn, đổ từ từ nước lạnh vào âu và nhào đều cho đến khi bột quyện lại và dẻo, các bạn nên dùng tay để nhào sẽ nhanh hơn.

Bước 3:

- Lấy hỗn hợp bột men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột trộn thật đều. Dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào nước rồi vắt kỹ đậy lên trên âu bột ủ trong khoảng 7 tiếng.

Bước 4:

- Phết một chút dầu ăn lên khuôn trước khi cho vào xửng hấp, làm như vậy bánh sẽ không dính vào khuôn.

- Đổ bột vào khuôn, số bột chỉ chiến 2/3 khuôn vì bánh sẽ còn nở.

- Cho vào nồi hấp, thời gian để bánh chín còn phụ thuộc vào kích thước bánh thường thì chỉ khoảng 20 phút là bánh đã chín rồi.

Bước 5:

Bánh chín, chũng ta lấy bánh ra khỏi xửng, để cho nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Tổng hợp các cách làm bánh bò thơm ngon như ngoài hàng ảnh 1

Thành phẩm của cách làm bánh bò hấp thơm ngon

2. Cách làm bánh bò sữa nướng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh bò sữa nướng.

- Bột bánh bò bán sẵn, các bạn có thể mua sẵn trong siêu thị (hoặc các bạn có thể tự ủ bột giống như cách ủ bột của cách làm bánh bò hấp);

- Đường: 200g;

- Dầu ăn, muối;

- Trứng gà: 3 quả;

- Sữa tươi: 220ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh bò sữa nướng

Bước 1:

Đánh tan trứng gà với đường cho đến khi trứng chuyển màu từ màu vàng sang màu nhạt hơn thì cho sữa tươi và bơ nhạt. Tiếp tục đánh như vậy sao cho các nguyên liệu trên hòa nhuyễn vào nhau. Cho thêm 5 muỗng cà phê dầu ăn và khuấy đều với hỗn hợp trên.

Bước 2:

Trộn bột nở với bột bánh bòqua rây nhỏ rồi cho vào âu. Trong lúc rây bột bạn khuấy trong sao cho bột hòa vào đường tạo ra một hỗn hợp hơi nhão

Thoa một lớp dầu ăn xuống đấy và xung quanh khuôn để bánh không bị dính, đổ hỗn hợp bánh bò nướng vào 2/3 khuôn. Các bạn cho khuôn bánh vào khay nướng để nơi thoáng mát cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng trước khi nướng.

Bước 3:

Nướng bánh: vặn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào nướng khoảng 25 phút là bánh chín.

Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm để thử, nếu bánh không dính vào tăm thì đã chín.

Tổng hợp các cách làm bánh bò thơm ngon như ngoài hàng ảnh 2

Với cách làm bánh bò sữa nướng sẽ có món bánh ngon thế này

3. Cách làm bánh bò khoai lang tím

Nguyên liệu cho món bánh bò khoai lang tím

- Khoai lang: 2 củ;

- Đường trắng: 150g;

- Muối: ½ muỗng cà phê;

- Bột gạo: 300g;

- Trứng gà: 2 quả;

- Cơm rượu: ½ chén.

Các bước thực hiện cách làm bánh bò khoai lang tím:

Bước 1: Rửa sạch khoai, để nguyên vỏ, cắt khoai làm đôi. Đổ 150ml nước lạnh ngập khoai luộc cho khoai chín.

Bước 2: Khi khoai đã chín với ra để nguội rồi dùng muỗng tán khoai nhỏ và thật mịn, nước luộc khoai các bạn giữ lại.

Bước 3: tán thật nhuyễn gạo nếp của chén cơm rượu, lọc lấy nước men và gạo đã tán nhuyễn.

Đổ bột gạo vào một chiếc thau nhỏ hoặc tô to thêm vào đó ½ muỗng cà phê muối và khoai lang đã nghiền.

Bước 4: Đổ từ từ nước men cơm rượu và nước luộc khoai vào thau. Dùng muỗng trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc sánh. Dùng khăn ẩm đậy kín chậu bột để qua đêm.

Bước 5: Lấy hai lòng trắng trứng gà vào một chiếc bát đánh bông với đường trắng rồi đổ vàothau bột tiếp tục trộn đều để tiếp trong 1h.

Thoa dầu ăn vào khuôn hoặc có thể dùng cốc, chén rồi đổ hỗn hợp bột trên vào.

Bước 6: Hấp bánh

Đổ nước vào nồi hấp đun sôi rồi xếp cốc hay chén đã đổ bột vào nồi và đậy kín. Hấp bánh trong khoảng 7 đến 10 phút là bánh sẽ chín.

Tổng hợp các cách làm bánh bò thơm ngon như ngoài hàng ảnh 3

Thành quả của cách làm bánh bò khoai lang tím

Lưu ý đối với cách làm bánh bò:

- Các bạn thể dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh, nếu tăm còn dính vào bánh thì chưa chín.

Với các cách làm bánh bò trên, các bạn sẽ có món bánh thơm ngon không kém gì ngoài hàng. Cùng bạn bè và người thân thưởng thức những loại bánh này ngay tại nhà nhé!

NamLQ

02/03/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0