Tổng hợp các cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện 24/02/2016

Ai cũng nghĩ làm bánh là phải có lò nướng, nhưng với những cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện sau bạn sẽ có những món bánh ngon tuyệt đãi cả nhà.

Đối với những bạn đi học xa nhà hoặc chưa có dịp sắm cho gia đình một chiếc lò nướng, thì chỉ cần áp dụng các cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện sau là gia đình bạn đã có các món bánh ngon tuyệt.

1. Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện: Bánh Gato

Nguyên liệu cho cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện này cần có:

- Trứng gà: 4 quả

- Đường: 100g

- Vani: 2 ống

- Bột mì: 100g

- Nước cốt chanh: ½ thìa

- 1 chút muối

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ và lòng trắng trứng tách 2 hai chiếc bát

- Lòng trắng trứng: bỏ một chút muối vào lòng trắng trứng và đánh đều tay (nên dùng máy đánh trứng). Đánh cho đến khi thấy lớp bọt lòng trắng nổi lên. Bỏ đường vào đánh với lòng trắng thành từng lớp kem bông cứng thì thôi.

Bước 2:

- Hâm sẵn nồi cơm điện cho nóng ở chế độ warm.

Bước 3:

- Trộn lòng trắng trứng đã đánh ở bước 1 với lòng đỏ. Các bạn trộn đều tay nhé và nhớ là trộn thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Bước 4:

- Lấy một lượng bột nhỏ rắc qua rây. Trộn đều tay nhẹ nhàng theo chiều nhất định. Cứ làm như vậy cho đến khi hết lượng bột.

- Lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi rồi phết một lớp dầu mỏng lên trên. Đổ bột từ từ vào nồi để chuẩn bị nướng bánh.

Bước 5:

- Bấm nút cook ba lần, khi lần 1 chuyển sang nút warm thì cờ 10 phút, lần 2 và lần 3 chờ 15 phút thì bánh chín.

- Các bạn có thể mua thêm kem tươi và trái cây để trang trí nhé.

Như vậy với công thức làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện bạn đã có món bánh rất ngon cho dịp sinh nhật sắp tới của những người thân yêu.

Thành phẩm của cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện.

2. Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện: Bánh Táo

Nguyên liệu cần có để làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện này:

- Phần cốt bánh:

- Bột nở: 2g

- Bột mì: 200g

- Đường trắng: 30g

- Bơ mềm: 10g

- Sữa tươi: 160g

- 1 quả trứng gà tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng trứng

- Phần táo

- Đường cát: 45g, đường nâu: 15g

- Táo tàu: 2 quả

- Bơ: 15g

Thực hiện:

Bước 1:

Táo rửa sạch, gọt vỏ cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 5mm, trộn với đường trắng, đường nâu và bơ. Đổ vào chảo đun trong khoảng 5 phút, trong khi đun đảo đều tay cho đường và bơ ngấm vào táo, lưu ý là các bạn đun lửa nhỏ thôi nhé.

Bước 2:

Cho đường vào bát đựng lòng trắng trứng đánh cho đường tan hết rồi cho bột mì, sữa, bột nở và các nguyên liệu còn lại. Cuối cùng là đánh đều tay đến khi hỗn hợp quyện vào nhau là đạt. (Bạn nên dùng phới để đánh).

Bước 3:

Lấy phần nước đường trong hỗn hợp đường và táo đã chưng ở trên đổ xuống đáy nồi, sau đó sếp miếng táo lên trên theo hình xoắn ốc. Kế đến đổ hỗn hợp bột bánh đã đánh quyện vào nồi sao cho bột phủ trên mặt táo vừa mắt.

Bước 4:

Đối với cách làm bánh bằng nồi cơm điện thì khâu bật nút cook rất quan trọng các bạn chý ý: bật nút cook trong khoảng 35 đến 40 phút rồi dùng tăm kiểm tra, nếu bánh đã chín thì bạn có thể ngắt điện và đậy nắp ủ bánh khoảng 10 phút. Nếu bánh chưa chìn thì bạn bật nút cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.

Như vậy, không cần dùng tới lò nướng với cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện trên chỉ mất khoảng 1 giờ là bạn đã có món bánh ngon lắm rồi.

Bánh táo được thực hiện theo công thức làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện

3. Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện: Bánh chuối nướng.

Nguyên liệu cần có để làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện này:

-1 quả trứng gà

- 10 quả chuối chín

- 100g bột mỳ

- 200g nước cốt dừa

- 400g sữa tươi không đường

- 500g đường

- 1 thìa cà phê muối

- 50g bơ

- 3 ổ bánh mì nhỏ

- 2 ống vani

- Rượu vang đỏ

Sơ chế nguyên liệu:

- Chuối: bóc vỏ thái thành những khoanh tròn khoảng 1cm, cho thêm 4 muỗng canh rượu vang và một muỗng canh đường đảo đều cho ngấm.

- Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, vani 2 ống, café ½ thìa vào tô khuấy đều đến khi tan hết đường và vani

- Xé nhỏ bánh mì cho vào hỗn hợp đường, muối, vani, nước cốt dừa ngâm khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Thực hiện:

Bước 1:

Đổ chuối đã ướp với rượu vang vào bột trộn thật đều tay, có thể để một chút chuối đã ướp sẵn tràn trí lên bề mặt bánh cho đẹp mắt. Cho khoảng 2 muỗng canh bơ vào trộn đều, làm như vậy bánh sẽ rất thơm.

Bước 2:

Vì làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện rất dễ bị cháy nên bạn hãy phết một lớp bơ dưới đáy nồi cơm điện, sau đó xếp một lớp cuối đã ướp xuống đáy nồi cho bánh đẹp rồi từ từ đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.

Bước 3:

Cuối cùng là bật chế độ cook khoảng 15 phút khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm thì bật thêm một lần nữa, lần bật thứ 2 này chờ khoảng 30 phút là bánh chín.

Chỉ vài bước đơn giản với cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện bạn sẽ có món bánh rất ngon.

Tự tin làm bánh chuối ngon với công thức làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện.

Lưu ý khi làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện:

- Đối với bánh gato: Để bánh mềm xốp trong quá trình trộn bánh, trộn lòng trắng với lòng đỏ và khi cho bột mì vào trứng thì phải cho từ từ một lượng nhỏ theo một hướng nhất định.

- Đối với bánh chuối nướng: Ngoài rượu vang thì có thể dùng rượu rhum.

- Đối với bánh táo: Yêu cầu khi lấy bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm thơm.

Tự tin làm bánh ngon mà không có lò nướng rồi nhé! Các bạn lưu lại ngay những công thức làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện trên để làm dần vào thời gian rảnh.

NamLQ

24/02/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0